Thanh Hương: ra mắt mô hình "Tổ tự quản phân loại rác tại nguồn, hướng dẫn xử lý rác thải hữu cơ"

Được s nht trí ca Đảng ủy Hi LHPN xã Thanh Hương đã phi hp vi Hi nông dân xã t chc l ra mt mô hình "T t qun phân loi rác ti ngun, hướng dn x lý rác thi hu cơ" ti t t qun s 2, xóm 2 với sự tham gia của 16 thành viên.

Các văn bản và ý kiến phát biểu tại buổi lễ nêu rõ: Rác thi nha có thi gian phân hy rt lâu nếu không x lý s gây nh hưởng ti môi trường và sc khe con người.

Một số hình ảnh tại buổi lễ- Ảnh PNTH

Vic phân loi và x lý rác thi ti h gia đình là nhm nâng cao nhn thc ca nhân dân v tác hi ca cht thi nha, to chuyn biến tích cc trong hành động thu gom rác thi nha, hn chế s dng túi nilon, tích cc s dng các sn phm thân thin vi môi trường, hình thành thói quen v phân loi rác ti h gia đình, gim thiu ô nhim và các dch bnh t rác thi gây ra, to cnh quan môi trường xanh - sch - đẹp; hn chế rác thi trên các tuyến đường, sông sui; đồng thi tăng cường tái s dng cht thi hu cơ, to ngun phân bón sch cho cây trng. Vic phân loi rác là vic làm cn thiết, trong quá trình phân loi rác ti h gia đình s hn chế được rác thi nha.

Các thanh viên tại buổ lễ ra mắt - Ảnh PNTH

Hi vng thi gian ti s nhân rng mô hình trên 6 xóm.