Đại diện Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam dự lễ trao bò sinh kế tại Xã Thanh Sơn.

Sáng ngày 03/10/2024 Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương, Hội LHPN xã Thanh Sơn đã trao 60 con bò giống, thức ăn chăn nuôi bò, giống cỏ voi, khoáng đá liếm, …cho 30 hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo tại xã Thanh Sơn.

Về tham dự Chương trình ở Trung ương Hội có đồng chí Trần Thị Thu Hà - UV BCH – Phó trưởng ban và các đồng chí chuyên viên Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Ở Tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - UV BCH Hội LHPN Việt Nam -Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và lãnh đạo ban GĐ, XH – KT Hội LHPN tỉnh Nghệ An; Ở Huyện có đồng chí Lê Đình Thanh – UV Ban thường vụ Huyện ủy, P. Chủ tịch UBND huyện và Trưởng phòng nông nghiệp huyện; Các đồng chí trong BTV Hội LHPN huyện; Đại diện Đảng ủy, UBND xã, Bí thư, Trưởng bản, Trưởng Ban công tác mặt trận cơ sở.

Một số hình ảnh tại lễ trao- Ảnh Thanh Nguyễn

Đây là dự án đa dạng hoá sinh kế có rất có ý nghĩa đối với bà con tại Thanh Sơn. Hy vọng rằng 30 hộ được tham gia dự án với 60 con bò được trao đợt này sẽ phát huy được tiềm năng của mình về chăn nuôi, để phát chăn nuôi đàn bò ngày càng phát triển, từ đó giúp chị em và gia đình có điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, tăng thu nhập, tạo sinh kế bền vững góp phần thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo Hội Phụ nữ các cấp  và địa phương trực tiếp trao bò cho các chi em.

Theo đánh giá đây là lần đầu tiên người dân xã TĐC Thanh Sơn nói riêng và huyện Thanh Chương nói cung được trao số lượng bò lớn nhất.

Đình Hà.