Chuyến xe chở hàng cứu trợ của huyện Thanh Chương đã lên đường đến vùng tâm lũ.

Ngoài sự quan tâm quyên góp ủng hộ qua tổ chức MTTQ đã diễn ra từ mấy ngày này, theo thông tin từ trang "Quê nhà Thanh Chương": Đội xe 0đ cùng các tình nguyện viên của huyện Thanh Chương đã bắt đầu chuyến xe 30 tấn ra hỗ trợ đồng bào miền Bắc ruột thịt.

Đây là nơi hàng trăm nghìn người dân mất nhà, đang đói và rét mang theo chuyến xe các nhu yếu phẩm như: gạo, mì tôm, sữa, thuốc men, nước sạch, quần áo ấm, lương khô, đèn pin, thịt hộp, xúc xích, áo phao, bánh ngọt…. Tổng chuyến hàng hơn 300 triệu đồng.

Ảnh từ trang QNTC

Theo kế hoạch Đội xe sẽ vào những bản làng heo hút nhất, nơi đang sạt lở, nơi đó đang rất cần thức ăn, nước sạch và áo ấm, sẽ phát tận tay người dân.

Ảnh từ trang QNTC

Cũng theo thông tin này Chị Mai cán bộ MTTQ huyện Thanh Chương đã kết nối họ với với Công an Lào Cai, MTTQ Lào Cai sẽ đón đoàn, CA Hà Nội sẽ đón ngoài Hà Nội để hướng dẫn đường đi an toàn.

Sau chuyến đi này chắc chắn sẽ còn nhiều chuyến đi nữa để chuyên chở  các mặt hàng cứu trợ của người dân Thanh Chương đến với đồng bào.

Ảnh từ trang QNTC

Chuyến xe này có sự trợ giúp của Vận Tải Sài Hiếu và sự kiện Quỳnh Nguyên là các doanh nghiệp và nhiều cá nhân khác  trên địa bàn huyện.