Có 3 người Thanh Chương bị chết và mất tích trong bão số 3 tại Quảng Ninh.

Cơn bão số 3-Yagi đi qua nhưng đã để lại những hậu quả rất nặng nề, nhất là số người bị thương vong. Theo thống kê sơ bộ, đến trưa ngày 9/9 đã có gần 30 người chết, trên 200 người bị thương trước trong và sau bão. Trong đó riêng huyện Thanh Chương có 3 người là công nhân một số đơn vị vận tải thủy tại Bãi Cháy –Quảng Ninh.

Theo thông tin từ UBND xã Thanh Đồng và anh Nguyễn Cao Lợi – Bí thư Đoàn xã Thanh Đồng trên địa bàn có 2 công dân là Thái Văn Hội bị chết và Thái Văn Chất đang mất tích trên vùng biển Bãi Cháy. Cả 2 người cùng sinh năm 1974, làm công nhân của một công ty vận tải thủy tại Quảng Ninh có gia đình cư trú tại thôn 1 xã Thanh Đồng.

Bão số 3 gây gió mạnh mưa lớn- Ảnh Minh họa

Theo Ông Nguyễn Cảnh Chung- công chức văn hóa xã hội xã Cát Văn trên địa bàn cũng có 1 công nhân bị thiệt mạng tại Hạ Long là anh Bùi Gia Sơn sinh năm 1995 con Ông Bùi Gia Phương, cư trú tại Xóm 8.

Tích cực tìm kiếm người mất tích trong bão.

Các lực lượng tập trung khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra.

Đây là một mất mát vô cùng lớn đối với các gia đình và rất không may mắn với huyện ta, bởi cả nước nói chung và vùng bão chưa đến 40 người chết và mất tích mà riêng con em đi làm ăn đã có 3 người thiệt mạng.

Mùa mưa bão đã đến với nhiều dự báo bất thường  đề nghị các cấp ngành, các xã cần làm tốt công tác chuẩn bị, tuyên truyền và tổ chức cho người dân luôn cảnh giác và chủ đồng phòng tránh, giảm thiểu các hậu qủa do bão lũ gây ra.