Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách tại xã Thanh Sơn

Ngày 27/5/2024, Đoàn công tác của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thanh Chương do Ông Nguyễn Xuân Khánh Chủ tịch hội Nông dân huyện, thành viên Ban đại diện NHCSXH huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách tại xã Thanh Sơn.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra hoạt động ủy thác của 4 tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội, hoạt động Ban giảm nghèo và tổ Tiết kiệm & vay vốn và một số hộ vay vốn hộ vay.

Kiểm tra thực tế tại hộ vay vốn Ngân hàng CSXH ở xã Thanh Sơn

Thời gian qua, Uỷ ban nhân dân, Ban giảm nghèo xã Thanh Sơn đã triển khai thực hiện kịp thời các văn bản chỉ đạo của Ban đại diện hội đồng quản trị NHCSXH huyện. Hoạt động tín dụng CSXH đã góp phần quan trọng thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, mục tiêu về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Qua kiểm tra cho thấy, vốn tín dụng CSXH đã góp phần giúp người dân trên địa bàn xã phát triển sản xuất, cải thiện đời sống. Đến này 27/5/2024 tổng dư nợ các chương trình tín dụng 73.973 triệu đồng, tăng 3.821 triệu đồng so với 31/12/2023, đạt tỷ lệ 105% kế hoạch. Tỷ lệ tăng trưởng đạt 5,4%. Dư nợ bình quân 3.653 triệu đồng/Tổ TK&VV, dư nợ bình quân 75,8 triệu đồng/hộ.

Thông qua nguồn vốn tín dụng chính sách góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã giai đoạn 2018 - 2023 từ 35,5% xuống còn 30,9%; 964 hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, phục vụ an sinh xã hội; 24 căn nhà cho Hộ nghèo; Tạo việc làm cho 01 lao động; 7 HSSV được vay vốn, ngoài ra có thêm 17 hộ vay XKLĐ, 01 hộ vay nhà ở xã hội.

Qua kiểm tra, các thành viên trong đoàn đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của địa phương, sự vào cuộc của các cấp chính quyền và công tác phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác với Ngân hàng chính sách, từ đó mang lại hiệu quả tích cực đối với công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Đồng thời, các thành viên trong đoàn cũng đề nghị địa phương phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục làm tốt công tác thông tin tuyên truyền về chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước đến với bà con nhân dân. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát, thực hiện tốt việc bình xét cho vay, xử lý nợ xấu, rà soát đối tượng vay đảm bảo mỗi người dân được thụ hưởng chính sách theo quy định. Thực hiện tốt quy trình phân bổ nguồn vốn, hoàn thiện hồ sơ sổ sách đầy đủ, chính xác theo hướng dẫn.

Dương Lê Long – Phó Giám đốc NHCSXH huyện

12345678910...